Top hình ảnh đẹp nhất về hoa sim – Ý nghĩa của hoa sim - Hình ảnh hoa 800x600

Hoa sim từ lâu đã được các nhà văn, nhà thơ thổi hồn vào trong những bài hát, câu thơ của họ truyền lại cho thế hệ sau này bao nhiêu kí ức khó quên. Những chùm hoa sim tím nở bạt ngàn trên đồi núi Đà Lạt làm say đắm biết bao người yêu hoa khi nhìn ngắm chúng. Tuy là loài hoa dại không mấy nổi bật nhưng bên trong nó cũng chứa đựng vô vàng ý nghĩa cần khám phá. Hôm nay, #Hinhnenmobile , hình ảnh sẽ giới thiệu thêm về ý nghĩa của hoa sim dành cho những bạn chưa biết rõ về nó, kèm theo đó là những hình ảnh đẹp về loài hoa này để các bạn cùng chiêm ngưỡng nhé!!

Đặc điểm, nguồn gốc của hoa sim

Hoa sim có tên khoa học là Rhodomyrtus tomentosa, được phát hiện đầu tiên ở các nước Đông Nam Á như Ấn Độ, Indonesia, Philippines,vv…

Hoa sim thường mọc dại ven đường hoặc thành từng bụi nhỏ cao khoảng 1.5m. Cánh hoa đa số có màu tím, thân cây có màu nâu, phân nhánh nhiều từ gốc. Phiến lá của nó bóng, nhẵn với 3 gân dọc dễ thấy được xuất phát từ phần gần cuối cuống lá.

Ý nghĩa của hoa sim

Hoa sim mang những tâm sự, tình cảm trong tình yêu. Hoa sim tượng trưng cho tình yêu e ấp, ngại ngùng lúc mới biết yêu, những cặp đôi mới bắt đầu tìm hiểu nhau thường mượn hình ảnh hoa sim này để nói hộ lòng mình bày tỏ đến bạn gái. Với mong muốn tình yêu sau này của họ cũng bền chặt dài lâu, mạnh mẽ như những cây hoa sim dại sống lâu năm vậy.

Hoa sim còn là hình ảnh cô gái chân quê thủy chung, son sắt chờ chồng, chờ người yêu sau những năm tháng xa cách để được trở về gặp lại nhau.

Những đóa hoa sim màu tím rợp đầy cả một khoảng không gian làm say đắm biết bao nhiêu người thưởng thức hoa. Hình ảnh hoa sim giúp ta gợi nhớ lại những kí ức thân thuộc về quê hương. Hình ảnh các cô gái chân quê thướt tha, nhẹ nhàng mang một nét đẹp rất riêng của làng quê Việt Nam. 

Tổng hợp những hình ảnh về hoa sim đẹp nhất

Với những chia sẻ trong bài viết trên về ý nghĩa, đặc điểm của hoa sim cũng như những hình ảnh đẹp về nó có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về loài hoa này. Ngoài các loài hoa trên, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của nhiều loài hoa khác mang những ý nghĩa khác nhau tại mục “Tuyển tập những hình ảnh đẹp về hoa”.

Bình chọn.