Top 50 hình ảnh hoa ban trắng đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa - Hình ảnh hoa 1024x800

Hoa ban trắng là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc mà khi nhắc đến không ai là không biết về nó. Hoa ban trắng tinh khôi, mang trong mình mùi hương dễ chịu, say đắm đi vào lòng người. Những cánh hoa trắng tinh khiết đung đưa trước gió mang theo những mùi hương khiến ta muốn ngắm nhìn mãi không thôi. Hoa ban trắng đẹp là thế nhưng không phải ai cũng biết rõ về ý nghĩa của nó. Để hiểu thêm về loài hoa này, hôm nay #Hinhnenmobile , hình ảnh sẽ giới thiệu đến các bạn ý nghĩa, truyền thuyết của hoa ban trắng kèm theo đó là những hình ảnh đẹp về nó để các bạn cùng chiêm ngưỡng nhé!!

Truyền thuyết hoa ban trắng

Thuở ấy, có một chàng trai tên là Khum đem lòng yêu cô gái tên là Ban. Khum vừa giỏi làm nương, lại có tài săn bắn. Ban thì khéo tay dệt vải lại vừa có giọng hát làm say đắm nhiều chàng trai. Thế nhưng, cha nàng Ban vì ham giàu nên đã đem gả nàng cho con trai nhà tạo mường, vốn là một thanh niên lười nhác lại có tật gù lưng.

Trong bước đường cùng, nàng Ban đã chạy sang bản của Khum để cầu cứu. Nhưng chẳng may khi đến nhà Khum, thì được tin chàng đã theo cha đi mua trâu ở bản xa. Nàng bèn lấy chiếc khăn phiêu của mình, buộc vào nơi cầu thang nhà người yêu, rồi bươn bả đi tìm chàng. Nàng đi hết núi này, rừng khác, gọi tên người yêu đến khảng cả giọng, nhưng chàng ở xa nào có nghe thấy. Cuối cùng kiệt sức, nàng ngã gục sau khi vượt qua một dãy núi cao. Nơi nàng nằm xuống, sau đó mọc lên một cây hoa mang búp trắng như búp tay người con gái. Và chẳng bao lâu, loài hoa ấy mọc lan ra khắp núi rừng Tây Bắc, và hàng năm cứ mỗi độ xuân về, hoa nở trắng như bông. Người ta đặt tên loài hoa đó là hoa ban.

Ý nghĩa của hoa ban trắng

Hoa ban trắng thường được người ta ví như là loài hoa của tình yêu, một tình yêu chân thành, sâu nặng ở núi rừng Tây Bắc hoang sơ. Cây cho những bông hoa trắng nhụy tím tinh khôi. Tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, son sắt.

Hoa ban trắng thường nở vào độ mùa xuân, chim ca hót vang trời. Nó cũng như là biểu tượng của người dân vùng Tây Bắc vậy. Nếu có cơ hội đi tham quan hay du lịch bạn nên ghé thăm nơi đây một lần, dừng chân ở núi rừng Tây Bắc bao la, cùng nhìn ngắm hoa ban trắng nở rợp khắp cả một bầu trời để thưởng thức cái đẹp, gần gũi của những dân, con người chân chất nơi đây.

Đặc biệt, trong mâm cỗ của người Thái đầu năm, họ thường dùng hoa ban trắng để dâng lên bàn thờ ông bà, tổ tiên để bày tỏ sự kính nể, tôn trọng của mình đối với những bậc sinh thành đã qua đời. Người Thái cho rằng, hoa ban trắng vừa là biểu tượng của lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ mà nó còn là  biểu tượng của tình yêu trai gái. Một tình yêu chân thành, son sắt và vô cùng thủy chung.

Top 50 hình ảnh hoa ban trắng đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa

Với những chia sẻ trong bài viết trên về ý nghĩa, truyền thuyết của hoa ban trắng cũng như những hình ảnh đẹp về nó có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về loài hoa này. Ngoài loài hoa trên, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của nhiều loài hoa khác mang những ý nghĩa khác nhau tại mục “Tuyển tập những hình ảnh đẹp về hoa”.

Bình chọn.