ảnh đẹp hoa trinh nữ, Hình ảnh ý nghĩa về hoa trinh nữ, Hình nền hoa trinh nữ, Hoa trinh nữ,

Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa trinh nữ 1280x720

Hoa trinh nữ còn được gọi bằng cái tên mà dân gian xưa đã truyền đạt lại đó chính là cây xấu hổ hoặc cây mắc cỡ loài hoa mang nét đẹp hoang dại nhưng lại dịu dàng e thẹn. Bài viết hôm nay #Hinhnenmobile , hình ảnh muốn giới thiệu đến cho các bạn biết về ý nghĩa, truyền thuyết của loài hoa trinh nữ này và một số hình ảnh đẹp về hoa trinh nữ để các bạn ngắm nhìn nhé.

Sự tích hoa trinh nữ

Ngày xưa, ở một vùng quê nọ có một người phụ nữ tính tình hiền lành nhưng lại ở quá không có chồng con gì. Vì vậy người phụ nữ này luôn cầu mong rằng mình sẽ có 1 đứa con để chăm sóc cũng như bầu bạn lúc về nhà.

Một hôm, trên đường đi làm về, người phụ nữ bị lạc đến một khu rừng lạ. Vì đói và khát không có gì để ăn uống nên người phụ nữ lả đi. Đến khi tỉnh dậy người phụ nữ thấy bên cạnh mình những cái cây có lá xanh xum xuê, hoa vàng li ti chen lẫn những chùm trái đỏ mọng. Người phụ nữ không kìm được cơn đói của mình đã với tay lấy ăn, cảm giác cơn đói và đã hết đầu óc minh mẫn hơn rồi tìm đường về nhà. Ðúng 9 tháng 10 ngày sau người phụ nữ này hạ sinh 1 đứa con gái. Mọi người trong làng nhìn người phụ nữ bằng ánh mắt kì thị, xem thường vì không chồng mà có con. Nhưng người phụ nữ này vẫn không quan tâm và chăm sóc đứa nhỏ rất chu đáo.

Đúng thật đứa con gái càng lớn càng xinh đẹp như hoa nhưng tiếc là cô bé vô cùng lười biếng, ham chơi. Suốt ngày không làm việc gì phụ giúp mẹ chỉ biết ăn chơi lêu lỏng nên bà mẹ rất buồn và sức khỏe một ngày càng yếu đi.

Khi người mẹ bị bệnh và qua đời. Hàng xóm xúm xít lo chôn cất cho bà mẹ và không tiếc lời quở trách đứa con tệ bạc. Vì quá quen thói lười biếng được mẹ chăm sóc, nâng niu nên khi bà chết đi, cô bé không biết phải làm gì để nuôi tấm thân mình, đi xin ăn khắp đầu làng ngõ xóm. Mới đầu, người ta còn thương hại cho ít nhiều để nó sống qua ngày, nhưng nó cứ xin hoài khiến người ta cũng ghét chẳng muốn cho. Cô bé đói khát và nhớ về người mẹ của mình. Cảm thấy xấu hổ và thương mẹ rất nhiều. Và rồi từ đó người ta không còn thấy cô nữa chỉ thấy những đóa hoa tím li ti trên mộ của người mẹ.

Ý nghĩa của loài hoa trinh nữ

Hoa trinh nữ còn được gọi với một cái tên khác đó chính là hoa mắc cỡ. Nhiều người thắc mắc tại sao nó lại có cái tên này bởi vì nó có phản ứng khá nhanh khi có ai đó đụng vào thân hay lá của nó. Khi nó bị đụng, hoa trinh nữ sẽ lập tức khép những cánh lá của mình lại rồi khoảng một vài phút sau những chiếc lá sẽ từ từ mở ra như một cô gái nhẹ nhàng e thẹn khi đứng trước người lạ vậy đó.

Gợi ý cho bạn
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về loài hoa tulip
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về loài hoa tulip 1280x720

Hoa tulip là loài hoa được bắt nguồn từ đất nước Hà Lan xinh đẹp. Nó thể hiện sự giàu Read more

Top 50 hình ảnh hoa trà my đẹp và ý nghĩa, Hình ảnh hoa
Top 50 hình ảnh hoa trà my đẹp và ý nghĩa, Hình ảnh hoa 886x666

Hôm nay #Hinhnenmobile , hình ảnh xin giới thiệu đến bạn đọc một loài hoa mang tên hoa trà my. Chỉ Read more

69 hình ảnh hoa Bách Hợp cực đẹp – tuyển chọn những bông hoa đẹp nhất
69 hình ảnh hoa Bách Hợp cực đẹp – tuyển chọn những bông hoa đẹp nhất 666x490

Mỗi khi nhắc đến 2 chữ bách hợp là chúng ta hình dung ngay đến sự tốt lành hoàn hợp, Read more

Tuyển tập những hình ảnh hoa hồng đẹp và ý nghĩa của những đóa hoa hồng có thể chưa biết
Tuyển tập những hình ảnh hoa hồng đẹp và ý nghĩa của những đóa hoa hồng có thể chưa biết 800x600

Khi nhắc đến phái nữ thì ai cũng thấy rằng sự dịu dàng, mềm mại uyển chuyển được toát ra Read more

Hoa trinh nữ thường mọc khắp nơi đa số là ở những nơi hoang sơ như rừng núi, đồi thông hay cả những vùng đất cằn cỗi, khô cằn. Nó bao gồm nhiều chùm rễ quanh thân, có nhiều lông tơ nhỏ, nhiều gai nhỏ nếu không may chúng ta sờ vào thì có thể bị đâm vào da sẽ rất đau và nhứt.  

Những bông hoa trinh nữ mang màu tím nhẹ nhàng thể hiện sự lãng mạng, tượng trưng cho tình yêu son sắc.

Những hình ảnh đẹp về hoa trinh nữ

Những hình ảnh đẹp về cây trinh nữ hoàng cung

Với những chia sẻ trong bài viết trên về ý nghĩa, đặc điểm của hoa trinh nữ cũng như những hình ảnh đẹp về nó có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về loài hoa vô cùng ý nghĩa này. Ngoài các loại hoa trên, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của nhiều loại hoa khác mang những ý nghĩa khác nhau tại mục  “ Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất thế giới ”.

Bình chọn.

Danh ngôn cuộc sống là kho báu có giá trị vô giá cho tâm hồn nhân loại, những người thích đọc sách hay xem những trích dẫn và những câu danh ngôn luôn có một tấm lòng bao dung hơn trong cuộc sống, góc nhìn thoáng hơn và không tính toán.