Hình ảnh hoa

Tổng hợp những hình ảnh về hoa bỉ ngạn – Truyền thuyết về hoa bỉ ngạn bạn đã biết?, Hình ảnh hoa

Tổng hợp những hình ảnh về hoa bỉ ngạn – Truyền thuyết về hoa bỉ ngạn bạn đã biết?, Hình ảnh hoa 960x639

Hoa bỉ ngạn là loại hoa không được nổi bật cho lắm và cũng ít người nhắc và nghĩ đến. Bởi lẽ loài hoa này có một truyền thuyết rất đặc biệt. Nó bộc lộ sự phân ly, đau khổ, không may mắn và cả cái chết khi nhắc đến loài hoa vậy. Vậy truyền thuyết về hoa bỉ ngạn là gì? Những ý nghĩa, hình ảnh về nó hãy cùng #Hinhnenmobile , hình ảnh tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Có thể bạn chưa xem:

Vài nét khái quát về hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn thường được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như hoa Long Trảo Hoa, cây Mạn Châu Sa Hoa, Hồng hoa Thạch Toán….Điểm nổi bật của bỉ ngạn chính là những bông hoa mọc thành từng chùm lạ mắt.

Đây là một loại cây thân thảo, có chiều cao từ 40-100cm. Cây mọc sát nhau, hoa bỉ ngạn thường có 3 màu chính đó là màu đỏ, vàng, trắng nhưng phổ biến nhất là màu đỏ.. Bỉ Ngạn màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa, Bỉ Ngạn màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa.

Dân gian truyền lại rằng có một người vì đói quá đã ăn củ hoa bỉ ngạn và qua đời ngay sau đó, vì vậy của của hoa bỉ ngạn rất độc. Vì thế nó càng khiến cho người ta tin rằng hoa bỉ ngạn là cửa ngõ đi vào thế giới của những người đã chết, là nơi trú ngụ của những linh hồn lưu lạc.

Vậy hoa bỉ ngạn có độc không?

Hoa bỉ ngạn là một loài hoa mọc trên đồi, bên bờ sông, hay những ven đường, nghĩa địa,vv… Điểm cần lưu ý là loại hoa này rất độc. Nếu ai ăn phải củ của cây này thì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng tệ hơn là có thể chết đi.

Và theo truyền thuyết nhiều người xưa kể lại rằng có những người đã tuyệt mệnh bằng cách ăn củ của loài hoa này trong lúc đói. Cũng chính vì thế mà người Nhật họ ghét cay ghét đắng loài hoa này và cho rằng loài hoa này tượng trưng cho sự chết chóc và những điềm gở.

Truyền thuyết về hoa bỉ ngạn bạn đã biết?

Chuyện là có một loài hoa tên là hoa bỉ ngạn. Bảo vệ bên cạnh hoa bỉ ngạn là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ hoa bỉ ngạn suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương.

Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, Mạn Châu và Sa Hoa lại điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc.

Cuối cùng , họ cũng định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần. Thần biết được đã trách tội 2 yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ.

Về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường Hoàng Tuyền ngửi thấy mùi hương của hoa bỉ ngạn thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào.

Từ đó, bên bờ Hoàng Tuyền, dưới cầu Nại Hà, cây hoa đỏ rực, yêu dị diễm lệ vô cùng cứ bừng nở, sinh sôi, dẫn đường cho các đôi tình nhân chia cắt, cho những vong hồn còn nhiều oán khí quay lại luân hồi, nhận lấy nhân quả mà số phận chú định.

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

Tại Nhật Bản, hoa bỉ ngạn có ý nghĩa là hồi ức đau thương, tại Triều Tiên là nhớ về nhau, còn Trung Quốc là ưu mỹ thuần khiết, cũng là sự phân ly, khổ đau, vẻ đẹp của cái chết. Tóm gọn lại hoa bỉ ngạn vẫn mang sự chia ly, xa rời.

Theo như truyền thuyết kể rằng hoa bỉ ngạn là loài hoa duy nhất mọc dưới đường xuống hoàng tuyền, những linh hồn trước khi đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong xuyên, sẽ gửi toàn bộ ký ức của mình cho hoa bỉ ngạn. Dù là đau khổ tuột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa bỉ ngạn đều thu nhận những hồi ức đó.

Từ đấy, khi nhắc đến hoa bỉ ngạn là nhắc đến niềm đau thương, sự chia ly và tuyệt vọng. Nguyên nhân là do bỉ ngạn thường nở vào xuân phân. Bởi vì đó là thời gian 7 ngày của mùa thu, người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tổ tiên.

Hoa bỉ ngạn tiếng Trung

Hoa bỉ ngạn tên tiếng Trung còn được gọi là Mạn Châu Sa Hoa. Nó được tìm thấy đầu tiên ở Trung Quốc rồi tiếp đến Nhật Bản và dần phát triển sang các nước và tiểu bang phía Nam khác.

Đăc điểm của hoa bỉ ngạn không ưa thích nhiệt mà chỉ phù hợp ở những  môi trường ấm áp. Khi nhiệt độ vào mùa hè quá cao, các cây bỉ ngạn sẽ chết. Các cây bỉ ngạn thường được trồng ở những khu vực có hệ thống thoát nước tốt để các bông hoa không bị tổn hại và phát triển bình thường. Đặc biệt là khu vực trồng cũng không bị ảnh hưởng bởi gió quá nhiều vào những tháng mùa đông.

Hoa bỉ ngạn tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật, hoa bỉ ngạn được gọi với cái tên Higanbana, là loài hoa dại chủ yếu mọc ven ruộng lúa và bờ sông. Cây hoa thuộc họ thân thảo, cao khoảng 30cm, hoa màu đỏ mọc thành chùm. Những thảm hoa bỉ ngạn rực rỡ tô điểm cho cảnh núi rừng đồng quê thêm cuốn hút.

Tổng hợp những hình ảnh về hoa bỉ ngạn đẹp Tham khảo một số hình ảnh hoa bỉ ngạn đỏ

Tham khảo một số hình ảnh hoa bỉ ngạn trắng

Tham khảo một số hình ảnh hoa bỉ ngạn anime

Tham khảo một số hình xăm tattoo hoa bỉ ngạn

Tham khảo một số hình ảnh hoa bỉ ngạn art 

Tham khảo một số hình ảnh hoa bỉ ngạn cổ trang

Tham khảo một số hình ảnh ảnh bìa hoa bỉ ngạn

Bài viết trên giúp cho bạn đọc hiểu thêm về ý nghĩa cũng như truyền thuyết  của loại hoa bỉ ngạn này và những hình ảnh đẹp liên quan đến nó. Ngoài hoa bỉ ngạn bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của nhiều loài hoa khác tại mục  “ Tuyển tập những hình ảnh hoa đẹp nhất thế giới ”.

Có thể bạn quan tâm

Bình chọn.

Related Posts

Top 49 hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa mười giờ – Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - Hình ảnh hoa 1484x1080

Top 49 hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa mười giờ – Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ – Hình ảnh hoa

Hoa mười giờ là loài hoa mang trong mình vẻ đẹp mong manh thuần khiết mà hầu như ai trong chúng ta cũng biết về loài hoa này….

Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa trinh nữ 1280x720

Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa trinh nữ

Hoa trinh nữ còn được gọi bằng cái tên mà dân gian xưa đã truyền đạt lại đó chính là cây xấu hổ hoặc cây mắc cỡ loài…

Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa cứt lợn - Hình ảnh hoa 1000x665

Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa cứt lợn – Hình ảnh hoa

Hoa cứt lợn là một loại hoa thường mọc ven đường và có mùi hôi khiến mọi người không muốn đến gần vì khó chịu. Tuy nhiên nhiều…

Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa lộc vừng - Hình ảnh hoa 900x600

Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa lộc vừng – Hình ảnh hoa

Cây hoa lộc vừng hay còn gọi là cây Mưng được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng và thường được trồng xung quanh khuôn viên nhà. Giúp…

Tổng hợp tất cả hình ảnh hoa hải đường đẹp – Ý nghĩa hoa hải đường trong phong thủy - Hình ảnh hoa 1280x960

Tổng hợp tất cả hình ảnh hoa hải đường đẹp – Ý nghĩa hoa hải đường trong phong thủy – Hình ảnh hoa

Hoa hải đường được mệnh danh là loài hoa mạnh mẽ căng tràn sự sống, nó thường nở vào mỗi dịp tết đến xuân về nên còn tượng…

Tuyển tập những hình ảnh đẹp về hoa tử đằng ở “xứ sở Nhật Bản” 880x586

Tuyển tập những hình ảnh đẹp về hoa tử đằng ở “xứ sở Nhật Bản”

Hoa tử đằng là một loài hoa tượng trưng cho đất nước mặt trời mọc Nhật Bản loài hoa thể hiện một tình yêu bất diệt, vĩnh hằng….

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x