Tổng hợp những hình ảnh hoa sen xanh đẹp nhất thế giới - Hình ảnh hoa 801x720

Hình ảnh hoa sen từ lâu trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam nó chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống thường ngày. Một trong những loài hoa tượng trưng cho quốc hoa của đất nước đặc biệt là trong Phật Giáo Việt Nam chúng mang nhiều ý nghĩa tươi đẹp, phẩm chất. nhân cách con người,vv… Ngoài hoa sen hồng và trắng phổ biến nhất, hôm nay #Hinhnenmobile , hình ảnh sẽ giới thiệu thêm đến các bạn một loài hoa sen khác mang những ý nghĩa đặc trưng rất riêng. Đó chính là hoa sen xanh kèm theo đó là những hình ảnh đẹp về nó để các bạn cùng chiêm ngưỡng nhé!!

Ý nghĩa về hoa sen xanh

Trong tất cả các loại hoa sen, tuy mỗi loại có mỗi màu sắc bên ngoài khác nhau nhưng biểu tượng và đặc trưng của nó vẫn thiêng liêng và không bao giờ thay đổi. Người ta thường xem hoa sen trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, thuần túy nơi tâm hồn thì với hoa sen xanh nó phảng phất một ý chí, nghị lực phi thường trong cuộc sống. Hoa sen xanh mang thông điệp con người chúng ta luôn bình đẳng, yêu thương lẫn nhau, tự do, bác ái và cả niềm tin bất diệt.

Ở các nước Ai Cập cổ đại hay Ấn Độ nơi tôn sùng các giá trị Phật Giáo lớn nhất thế giới, người ta thường sử dụng hình ảnh hoa sen như một biểu tượng đặc trưng để phát họa và chạm khắc lên những bức tường của đền thờ và lăng mộ. Người Ai Cập cho rằng hoa sen xanh là biểu tượng của sự tái sinh bởi vì nó chìm vào ban đêm và nổi trở lại vào mỗi buổi sáng. 

Trong mỗi dịp lễ quan trọng, chúng ta thường dâng lên bàn thờ ông bà, tổ tiên những đóa hoa sen tươi đẹp nhất thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính của mình đối với thế giới bên kia. 

Mỗi khi chúng ta nhắc đến hoa sen xanh, màu xanh của những cánh hoa tựa như bầu trời trên cao tươi sáng kia. Màu xanh luôn là màu của hòa bình, của tự do và lòng bác ái trong lòng mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Hình ảnh hoa sen xanh mang ý nghĩ vô cùng to lớn, nó ẩn chứa sự bền bỉ, kiên trì, nghị lực trong cuộc sống. 

Tổng hợp những hình ảnh hoa sen xanh đẹp nhất thế giới

Hoa sen Việt Nam nói chúng và hoa sen xanh nói riêng nó vẫn là biểu tượng thiêng liêng nhất của dân tộc Việt Nam. Hoa sen tượng trưng cho nhân cách sống của mỗi con người, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Từ xưa ông cha ta đã có câu “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn “. Nó như minh chứng cho những gì chúng ta vừa phân tích ở trên là hoàn toàn đúng và có cơ sở vững vàng. Hoa sen hội tụ đủ nhân sinh cao quý, ý nghĩa triết học trong đó. Những hình ảnh chúng tôi đã tập hợp dưới đây về hoa sen xanh đã được chọn lọc kỹ càng và chi tiết nhất với các hình ảnh đẹp gửi đến các bạn cùng nhìn ngắm. 

Gợi ý cho bạn
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa cúc bạn nên biết, Hình ảnh hoa
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa cúc bạn nên biết

Khi nhắc đến một loài hoa thường xuất hiện trong những ngày tết đến xuân về, một loài hoa mà Read more

Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa phượng tuổi học trò
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa phượng tuổi học trò 800x600

Ai trong chúng ta cũng có một tình yêu tuổi học trò thật đẹp, mỗi khi hè về thì cũng Read more

Tuyển tập những hình ảnh hoa hồng đẹp và ý nghĩa của những đóa hoa hồng có thể chưa biết
Tuyển tập những hình ảnh hoa hồng đẹp và ý nghĩa của những đóa hoa hồng có thể chưa biết 800x600

Khi nhắc đến phái nữ thì ai cũng thấy rằng sự dịu dàng, mềm mại uyển chuyển được toát ra Read more

Tuyển tập những hình ảnh hoa sen đẹp thu hút người nhìn từ lần đầu tiên
Tuyển tập những hình ảnh hoa sen đẹp thu hút người nhìn từ lần đầu tiên 800x800

Từ thời xa xưa, dân tộc Việt Nam chúng ta đã xem hoa sen là tượng trưng của đất nước. Read more

Tổng hợp những hình ảnh hoa sen xanh đẹp nhất thế giới - Hình ảnh hoa 1000x800

Với những chia sẻ trong bài viết trên về ý nghĩa của hoa sen xanh cũng như những hình ảnh đẹp về nó có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về loài hoa này. Ngoài loài hoa trên, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của nhiều loài hoa khác mang những ý nghĩa khác nhau tại mục “Tuyển tập những hình ảnh đẹp về hoa”.

Bình chọn.

Danh ngôn cuộc sống là kho báu có giá trị vô giá cho tâm hồn nhân loại, những người thích đọc sách hay xem những trích dẫn và những câu danh ngôn luôn có một tấm lòng bao dung hơn trong cuộc sống, góc nhìn thoáng hơn và không tính toán.