Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa thủy tiên - Hình ảnh hoa 1024x640

Hoa thủy tiên gửi gắm chúng ta đến thông điệp không có gì xấu có thể kéo dài mãi mãi, có lúc vui, lúc buồn, lúc gục ngã, lúc thành công. Hoa thủy tiên có sức sống tiềm tàng chọc xuyên qua lớp đất đông lạnh vào đầu mùa xuân và báo trước sự ấm lên đang đến, những bông hoa này nhắc nhở chúng ta rằng không có mùa đông băng giá nào có thể kéo dài mãi mãi. Đem lại màu sắc cho cuộc sống của bạn và mọi người xung quanh. Nào, hãy cùng #Hinhnenmobile , hình ảnh tìm hiểu kĩ hơn về loài hoa này nhé!

Đặc điểm của hoa thủy tiên

Trên thế giới, hiện nay số lượng loài hoa thủy tiên đã lên đến 20.000 loài, hoa thủy tiên còn có tên gọi khác đó là Nhã toán và tên khoa học là Narcissus thuộc họ Hành tỏi, xuất xứ từ ven bờ Địa Trung Hải, nó là quốc hoa xứ Wales.

Nhiều người thắc mắc tại sao nó lại thuộc họ Hành tỏi bởi vì khi nhìn nó trông khá giống hành tây, có thân hành cứng, sống lâu năm, chiều cao khoảng 20-60cm. Bao bọc ở giữa hoa thủy tiên là các củ lớn và xung quanh là các củ con. Lá thủy tiên hình kiếm thuôn dài, đầu hơi nhọn, khỏe mạnh đầy sức sống, trông khá giống lá tỏi.

Loài hoa này thường nở vào mùa xuân từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm.

Ý nghĩa của hoa thủy tiên

Hoa thuỷ tiên làm say đắm người nhìn từ từ, không ồn ào vội vã nhưng khi đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa rồi thì ai cũng phải say lòng. Cành hoa thuỷ tiên thanh mảnh và khẳng khiu, những chiếc lá xoắn lại, bao quanh thân cây rồi vươn lên đan xen giữa những bông hoa rực rỡ, đầy sắc màu mang lại thông điệp đó chính là sự may mắn, yên bình, hạnh phúc đến với mọi gia đình khắp nơi.

Còn đối với các nước phương Tây, hoa thủy tiên tượng trưng cho một tình bạn đẹp và vững bền. Người ta xem như mỗi cánh hoa thuỷ tiên đều mang một ý nghĩa quan trọng, đại diện cho những đức tính cao quý của một người bạn đó là hiểu biết, hài hước, kiên nhẫn, đồng cảm, tin tưởng và tôn trọng.

Gợi ý cho bạn
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về loài hoa tulip
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về loài hoa tulip 1280x720

Hoa tulip là loài hoa được bắt nguồn từ đất nước Hà Lan xinh đẹp. Nó thể hiện sự giàu Read more

Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa trinh nữ
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa trinh nữ 1280x720

Hoa trinh nữ còn được gọi bằng cái tên mà dân gian xưa đã truyền đạt lại đó chính là Read more

69 hình ảnh hoa Bách Hợp cực đẹp – tuyển chọn những bông hoa đẹp nhất
69 hình ảnh hoa Bách Hợp cực đẹp – tuyển chọn những bông hoa đẹp nhất 666x490

Mỗi khi nhắc đến 2 chữ bách hợp là chúng ta hình dung ngay đến sự tốt lành hoàn hợp, Read more

Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa cúc bạn nên biết, Hình ảnh hoa
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa cúc bạn nên biết

Khi nhắc đến một loài hoa thường xuất hiện trong những ngày tết đến xuân về, một loài hoa mà Read more

Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa thủy tiên

Với những chia sẻ trong bài viết trên về ý nghĩa, đặc điểm của hoa thủy tiên cũng như những hình ảnh đẹp về nó có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về loài hoa xinh đẹp này. Ngoài các loại hoa trên, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của nhiều loại hoa khác mang những ý nghĩa khác nhau tại mục “ Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất thế giới ”.

Bình chọn.

Danh ngôn cuộc sống là kho báu có giá trị vô giá cho tâm hồn nhân loại, những người thích đọc sách hay xem những trích dẫn và những câu danh ngôn luôn có một tấm lòng bao dung hơn trong cuộc sống, góc nhìn thoáng hơn và không tính toán.