Hình ảnh hoa

Tổng hợp những hình ảnh đẹp về hoa dâm bụt – Sự tích ý nghĩa về hoa dâm bụt – Hình ảnh hoa

Tổng hợp những hình ảnh đẹp về hoa dâm bụt – Sự tích ý nghĩa về hoa dâm bụt - Hình ảnh hoa 1600x1200

Hoa dâm bụt là loài hoa khá quen thuộc với chúng ta, nó mang sự năng động của tuổi trẻ, danh vọng và sắc đẹp để từ đó hòa quyện vào nhau. Thực tế thì cũng nhiều người biết đến loài hoa dâm bụt này nhưng để hiểu được nguồn gốc cũng như ý nghĩa, sự tích của nó thì không phải ai cũng hiểu rõ được. Vì vậy, hôm nay #Hinhnenmobile , hình ảnh sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về hoa dâm bụt. Nào, cùng tìm hiểu ngay nào.

Có thể bạn chưa xem:

Sự tích về hoa dâm bụt

Ngày xưa có hai chị em gái rất nhỏ. Chị tên là Nađi còn cô em tên là Naban. Naban bị liệt cả hai chân. Ngày ngày Nađi bày trò chơi với em, Naban rất thích nhìn chị chạy nhảy vui đùa.

Nađi thương em lắm và luôn mơ ước có được phép tiên giúp em khỏi bệnh. Ước mơ cứ lớn dần lên và thế là một ngày kia Nađi quyết định đi tìm “phép lạ”.

Em đi mãi, đi mãi. Đôi chân bé bỏng phồng rộp cả lên. Nhưng nghĩ tới đôi chân bị liệt của Naban, em lại cố gắng nén đau mà đi tiếp. Đói khát đã làm em kiệt sức, cô bé thiếp đi dưới một gốc cây bên đường. Lúc tỉnh dậy, em thấy một cụ già râu tóc bạc phơ ngồi cạnh. Nađi không sợ ông cụ mà còn nói hết ước nguyện của mình với ông cụ. Nghe xong, ông cụ đặt một bàn tay lên đầu Nađi và nói: “Ông có thể chữa lành chân cho em gái của con. Nhưng muốn cho em con khỏi bệnh cần có hai điều kiện. Ông liền nói tiếp: Một là, khi chân Naban khỏi bệnh thì chính đôi chân của con sẽ không còn đi lại được nữa”. Nhưng thực tế ông cụ chỉ thử tấm lòng cô bé chứ không phải như vậy. Vì thương em, Nađi đồng ý tất cả.

Thế rồi chiếc áo đỏ đã biến thành chiếc dù biết bay đưa hai ông cháu về nhà. Ông cụ chữa lành chân cho Naban rồi biến mất chỉ để lại chỗ mình đứng một hàng cây mát xanh. Hoa nở đỏ thắm. Mỗi bông hoa giống như một chiếc ô nhỏ. Hàng cây xòe cành che bóng mát cho hai em nô đùa. Và từ đó nó được gọi là hoa dâm bụt vì những đứa trẻ tin rằng ông Bụt là có thật và đã hiện lên cứu sống cuộc đời đầy đau khổ của mỗi chúng ta.

Nguồn gốc hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt trong tiếng anh được gọi là hibiscus, nó bắt nguồn từ một từ của Hy Lạp hibiskos. Chúng có tên này từ Pedanius Dioscorides, tác giả của một trong những bản thảo thời Roman, bộ năm quyển De Materia Medica. Discorides không chỉ là một nhà thực vật học mà còn là một bác sĩ trong quân đội Roman.

Đặc điểm của hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt thường mọc trên những bụi cây cao lên đến 4 mét rưỡi, là loài hoa thuộc họ cẩm quy nên nhiều khi nó còn được gọi là cẩm quy hồng. Loài hoa này có tác dụng ngăn chặn chim ruồi rất hữu ích.

Ý nghĩa của hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt tượng trưng cho một người phụ nữ trẻ và đẹp, sự tinh tế và thông minh từ họ phát ra. Vì vậy nó thường được dùng để làm quà tặng cho những dịp lễ của phái nữ. Đối với người dân Bắc Mỹ thì hoa dâm bụt chính là tượng trương cho người vợ hoặc những người phụ nữ tuyệt vời trong cuộc sống.

Đối với thế giới, như ở Trung Quốc hoa dâm bụt là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của danh vọng hoặc là sự vinh quang cá nhân. Với ý nghĩa này thì hoa dâm bụt được dùng để làm quà tặng cho cả nam và nữ.

Thông điệp của hoa dâm bụt là gì?

Hoa dâm bụt muốn gửi đến cho chúng ta những thông điệp những ai còn sống thì hãy tận hưởng hết mình đi, làm tất cả mọi thứ, đi những nơi muốn đến và ăn những món muốn ăn. Bởi vì hoa dâm bụt  là loài hoa có tuổi thọ rất ngắn nên khi còn sống nó luôn khao khát tuổi trẻ, danh vọng và cả sắc đẹp được dùng để ví von như con người của chúng ta vậy.

Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa dâm bụt

Với những chia sẻ trong bài viết trên về ý nghĩa, đặc điểm, thông điệp của hoa dâm bụt cũng như những hình ảnh đẹp về nó có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về loài hoa này. Ngoài các loài hoa trên, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của nhiều loài hoa khác mang những ý nghĩa khác nhau tại mục “Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất thế giới”.

Có thể bạn quan tâm

Bình chọn.

Related Posts

Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa lộc vừng - Hình ảnh hoa 900x600

Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa lộc vừng – Hình ảnh hoa

Cây hoa lộc vừng hay còn gọi là cây Mưng được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng và thường được trồng xung quanh khuôn viên nhà. Giúp…

Tổng hợp tất cả hình ảnh hoa hải đường đẹp – Ý nghĩa hoa hải đường trong phong thủy - Hình ảnh hoa 1280x960

Tổng hợp tất cả hình ảnh hoa hải đường đẹp – Ý nghĩa hoa hải đường trong phong thủy – Hình ảnh hoa

Hoa hải đường được mệnh danh là loài hoa mạnh mẽ căng tràn sự sống, nó thường nở vào mỗi dịp tết đến xuân về nên còn tượng…

Tuyển tập những hình ảnh đẹp về hoa tử đằng ở “xứ sở Nhật Bản” 880x586

Tuyển tập những hình ảnh đẹp về hoa tử đằng ở “xứ sở Nhật Bản”

Hoa tử đằng là một loài hoa tượng trưng cho đất nước mặt trời mọc Nhật Bản loài hoa thể hiện một tình yêu bất diệt, vĩnh hằng….

Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa lồng đèn – Cái tên nói lên tất cả - Hình ảnh hoa 900x792

Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa lồng đèn – Cái tên nói lên tất cả – Hình ảnh hoa

Hoa lồng đèn là một loài hoa đặc biệt. Không những đặc biệt về cái tên mà đặc biệt về cả hình dáng bên ngoài không giống với…

Tuyển tập hình ảnh hoa cầm tay cẩm tú cầu đẹp nhất – Hoa cầm tay cô dâu - Hình ảnh hoa 800x600

Tuyển tập hình ảnh hoa cầm tay cẩm tú cầu đẹp nhất – Hoa cầm tay cô dâu – Hình ảnh hoa

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa xinh đẹp với nhiều màu sắc khác nhau. Nó có những cánh hoa mỏng manh, tinh tế kết hợp với nhau…

Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa cứt lợn - Hình ảnh hoa 1000x665

Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa cứt lợn – Hình ảnh hoa

Hoa cứt lợn là một loại hoa thường mọc ven đường và có mùi hôi khiến mọi người không muốn đến gần vì khó chịu. Tuy nhiên nhiều…

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x