Cùng chiêm ngưỡng nhìn hình ảnh đẹp về hoa lay ơn mang nhiều màu sắc ý nghĩa - Hình ảnh hoa 1280x720

Những bông hoa lay ơn rực rỡ mở rộng từ dưới lên tới đỉnh tạo ra một đường xoắn ốc các cánh hoa hòa quyện vào nhau tạo nên một bối cảnh tuyệt đẹp trong vườn hoa, nếu có cơ hội chắc chắn bạn sẽ đắm chìm trong mê cung ấy mà không hề muốn thoát ra. Là loài hoa đặc trưng của ngày tết, được mệnh danh là những bông hoa thanh kiếm và có rất nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau. Nhưng sẽ không bật mí bây giờ cho các bạn biết đâu, hãy cùng #Hinhnenmobile , hình ảnh tìm hiểu thêm về loài hoa này ở bài viết dưới đây nhé!!

Đặc điểm của hoa lay ơn

Hoa lay ơn có tên khoa học là Gladiolus. Nguyên nhân mà nó được gọi là hoa thanh kiếm là bởi vì hình dạng của cả lá và cành hoa của nó y như một lưỡi kiếm sắc nhọn cao và dài.

Giống hoa này bao gồm 260 loài với 10,000 giống có màu sắc tương tự các màu trong cầu vồng. Mỗi bông hoa có thể có một màu hoặc được trộn lẫn bởi nhiều màu và có nhiều màu sắc khác nhau của hồng, đỏ, tím, vàng, cam, trắng và xanh lá.

Ý nghĩa của hoa lay ơn

Hoa lay ơn được bắt nguồn từ một truyền thuyết về hai chàng  chiến binh dũng cảm, vùng lên chống lại kẻ thù, thà chịu chết chứ nhất quyết không giết nhau. Cuối cùng hai chàng trai hi sinh trong lòng đất mẹ thân yêu. Từ hai chiếc kiếm mà 2 người dùng biến thành những bông hoa rực rỡ, hình dáng dài như chiếc kiếm nên lay ơn có tên gọi là vậy. Nó được dùng làm quà tặng người yêu với thông điệp mong muốn sớm được gặp người mình yêu thương sau những năm tháng xa nhau.

Đặc biệt, các nhà thảo dược học người châu Phi xem lay ơn như là một thảo dược cực tốt được dùng để chữa trị bệnh cảm lạnh, kiết lỵ, tiêu chảy và táo bón rất hiệu quả.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa lay ơn đúng cách

Một trong những yếu tố quan trọng để cây hoa lay ơn có thể sinh sôi và phát triển tốt đó chính là ánh sáng, lay ơn ưa sáng khuếch tán, nên để những nơi thông thoáng, ánh sáng vừa phải.

Nhiệt độ từ 18-25 độ C

Nên lựa chọn những loại đất thịt để trồng hoa lay ơn bởi vì nó có giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt, độ PH thích hợp từ 6-6,5.

Tưới nước với lượng vừa phải, khi thấy mặt chậu se khô.

Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa lay ơn Hoa lay ơn đỏ:

Hoa lay ơn đỏ thể hiện tình yêu và sự đam mê

Hoa lay ơn hồng:

Hoa lay ơn hồng thể hiện sự nữ tính, lòng từ bi và yêu thương của người mẹ.

Hoa lay ơn trắng:

Hoa lay ơn trắng mang thông điệp về sự thanh khiết, trong trắng.

Hoa lay ơn tím:

Hoa lay ơn tím thể hiện sự quyến rũ, biết ơn và huyền bí.

Với những chia sẻ trong bài viết trên về ý nghĩa, đặc điểm, của hoa lay ơn cũng như những hình ảnh đẹp về nó có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về loài hoa này. Ngoài các loài hoa trên, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của nhiều loài hoa khác mang những ý nghĩa khác nhau tại mục “Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất thế giới”.

Bình chọn.