đặc trưng của ngày tết, Hình ảnh hoa mai, Hoa mai vàng đẹp nhất,

50 hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất đặc trưng của ngày tết - Hình ảnh hoa 960x640

Hoa mai vàng là một hình ảnh không thể thiếu trong phong tục, tập quán của ngày tết dân tộc Việt Nam. Tết là thời gian mọi người tất bật với những công việc, dự định phải hoàn thành để chuẩn bị bước sang một năm mới. Nhưng bận rộn đến đâu, họ vẫn nhớ và sắm những chậu hoa mai tết để chưng trong nhà với hy vọng mang lại nhiều may mắn, vui vẻ, ấm no trong gia đình. Hoa mai vàng ngoài vẻ đẹp bên ngoài ra nó còn mang một ý nghĩa tinh thần to lớn của mỗi gia đình vào dịp Tết. Và hôm nay, #Hinhnenmobile , hình ảnh sẽ giới thiệu đến các bạn một loài hoa đó chính là hoa mai vàng với những ý nghĩa mà bạn chưa biết kèm theo đó là những hình ảnh đẹp về nó để các bạn cùng chiêm ngưỡng nhé!!

Ý nghĩa của hoa mai vàng

Hoa mai có nhiều loại cũng như nhiều màu sắc khác nhau, mỗi loài hoa mang một hương sắc, đặc trưng của nó riêng. Khi hoa mai vàng nở rộ cũng là thời khắc mùa xuân đang gần kề. Những cơn gió thoáng qua se lạnh mang hương sắc mùa xuân rộn ràng khắp xóm làng, phố xá. Không biết từ bao giờ và khi nào, hình ảnh hoa mai vàng đã trở thành biểu tượng đặc trưng của ngày tết dân tộc cổ truyền Việt Nam chúng ta. Hoa vàng nở rộ báo hiệu những điều may mắn, hạnh phúc, an lành đến với tất cả mọi người.

Có thể nói, hoa mai vàng là hình ảnh gắn bó quá thân thuộc với những người dân Việt Nam thời khai thiên lập địa. Nó có một sức sống mãnh liệt, dù đất có cằn cỗi, khô cằn nhưng hoa mai vàng vẫn bám và đi sâu vào lòng đất mẹ, lấy nước từ nguồn để nuôi thân cây. Nó mạnh mẽ như chính con người Việt Nam chúng ta vậy, không bao giờ chịu từ bỏ hay khuất phục trước khó khăn, ý chí, nghị lực vươn lên tất cả để trường tồn.

Nhắc đến màu vàng của hoa mai, màu vàng ở đây là sự hy vọng, là sự giàu sang phú quý mà loài hoa này muốn gửi gắm thông điệp đến chúng ta. Dù cuộc sống thường ngày có khắc khổ, mệt mỏi lo cho cuộc sống gia đình miếng cơm manh áo nhưng cứ đến mùa xuân, mỗi gia đình đều tự sắm cho mình những cành hoa mai vàng nhỏ để chưng trong nhà, nhà nào có điều kiện thì chưng cây cảnh,vv… Với mong muốn cuộc sống sang năm mới của gia đình sẽ đầy đủ và bớt vất vả hơn, mong cho mọi người trong gia đình đều vui vẻ, khỏe mạnh, việc học tập tốt hơn và công việc thì thuận buồm xuôi gió.

Đặc biệt, ngày xưa ông bà ta quan niệm rằng, nếu hoa mai nở càng nhiều cánh thì gia đình đó trong năm mới sẽ nhận được rất nhiều tài lộc. Nếu những đóa hoa mai vàng nở ra 7 cánh thì đó gọi là “đại cát đại lợi “. Một sự khởi đầu quá may mắn và suôn sẻ. 

50 hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất đặc trưng của ngày tết

Gợi ý cho bạn
Tổng hợp hình ảnh hoa mai đỏ đẹp nhất đặc trưng của ngày tết – Hình ảnh hoa
Tổng hợp hình ảnh hoa mai đỏ đẹp nhất đặc trưng của ngày tết - Hình ảnh hoa 1000x625

Hoa mai đỏ là loài hoa khá độc đáo, nó kết hợp giữa vẻ đẹp của những cành hoa mai Read more

Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa oải hương [ Lavender ]
Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa oải hương [ Lavender ] 960x640

Khi nhắc đến hoa oải hương – lavender người ta sẽ liên tưởng ngay đến những cánh đồng hoa oải Read more

Top 50 hình ảnh hoa trà my đẹp và ý nghĩa, Hình ảnh hoa
Top 50 hình ảnh hoa trà my đẹp và ý nghĩa, Hình ảnh hoa 886x666

Hôm nay #Hinhnenmobile , hình ảnh xin giới thiệu đến bạn đọc một loài hoa mang tên hoa trà my. Chỉ Read more

Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa cúc bạn nên biết, Hình ảnh hoa
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa cúc bạn nên biết

Khi nhắc đến một loài hoa thường xuất hiện trong những ngày tết đến xuân về, một loài hoa mà Read more

Với những chia sẻ trong bài viết trên về ý nghĩa của hoa mai vàng cũng như những hình ảnh đẹp về nó có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về loài hoa đặc trưng của ngày tết này. Ngoài loài hoa trên, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của nhiều loài hoa khác cùng những hình ảnh tuyệt đẹp mang những ý nghĩa khác nhau tại mục “Tuyển tập những hình ảnh đẹp về hoa”.

Bình chọn.

Danh ngôn cuộc sống là kho báu có giá trị vô giá cho tâm hồn nhân loại, những người thích đọc sách hay xem những trích dẫn và những câu danh ngôn luôn có một tấm lòng bao dung hơn trong cuộc sống, góc nhìn thoáng hơn và không tính toán.