50 hình ảnh đẹp nhất về hoa sứ – quốc hoa của xứ sở ngàn voi - Hình ảnh hoa 1024x789

Khi nhắc đến “xứ sở ngàn voi” chúng ta sẽ biết ngay đến đó chính là đất nước Lào xinh đẹp. Ở đó có một loài hoa có mùi hương thơm ngát, thu hút người nhìn từ lần đầu tiên và được mệnh danh là quốc hoa của vương quốc này. Các bạn có biết là hoa gì chưa? Đó chính là hoa sứ loài hoa mang vẻ đẹp tinh khiết nhẹ nhàng và mùi hương thơm ngát. Hôm nay #Hinhnenmobile , hình ảnh sẽ giới thiệu đến các bạn loài hoa của vương quốc Lào cùng những ý nghĩa, hình ảnh đẹp và cách trồng chăm sóc nó như thế nào ở bài viết dưới đây nhé !

Đặc điểm của hoa sứ

Hoa sứ hay còn được gọi là hoa sứ đại được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, là loài hoa có năm cánh mềm mại đủ màu sắc như vàng, hồng đỏ nhưng chủ yếu là màu trắng. Các cánh hoa sứ cuộn vào nhau như hình xoáy nước tạo nên một vẻ đẹp thuần khiết khiến con người ta phải thơ thẩn. Ngoài vẻ đẹp ấy ra nó còn mang mùi hương rất tinh tế, hương thơm nhẹ nhàng say đắm lòng người mang lại cho người đối diện cảm giác dễ chịu và an nhiên.

Ý nghĩa của hoa sứ

Hoa sứ có rất nhiều ý nghĩa như tượng trưng cho sự quyến rũ của người phụ nữ, mang lại một khởi đầu mới, cuộc sống mới,vv…

Đối với nền văn hóa Trung Quốc, hoa sứ được coi là loài hoa thể hiện tình yêu bất diệt, sự yêu thương vô bờ bến dành cho đối phương.

 

Gợi ý cho bạn
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa trinh nữ
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về hoa trinh nữ 1280x720

Hoa trinh nữ còn được gọi bằng cái tên mà dân gian xưa đã truyền đạt lại đó chính là Read more

69 hình ảnh hoa Bách Hợp cực đẹp – tuyển chọn những bông hoa đẹp nhất
69 hình ảnh hoa Bách Hợp cực đẹp – tuyển chọn những bông hoa đẹp nhất 666x490

Mỗi khi nhắc đến 2 chữ bách hợp là chúng ta hình dung ngay đến sự tốt lành hoàn hợp, Read more

Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về loài hoa tulip
Tổng hợp những hình ảnh ý nghĩa về loài hoa tulip 1280x720

Hoa tulip là loài hoa được bắt nguồn từ đất nước Hà Lan xinh đẹp. Nó thể hiện sự giàu Read more

Tuyển tập những hình ảnh hoa sen đẹp thu hút người nhìn từ lần đầu tiên
Tuyển tập những hình ảnh hoa sen đẹp thu hút người nhìn từ lần đầu tiên 800x800

Từ thời xa xưa, dân tộc Việt Nam chúng ta đã xem hoa sen là tượng trưng của đất nước. Read more

50 hình ảnh đẹp nhất về hoa sứ – quốc hoa của xứ sở ngàn voi - Hình ảnh hoa 1000x667

Còn ở các nước Nam Á và Trung Mỹ thì hoa sứ tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết. Ở Việt Nam hoa sứ cũng được xem như là loài hoa đại diện cho tình yêu, tình thương và sự may mắn. Đó cũng chính là một trong những ý nghĩa của hoa sứ, tượng trưng một nguồn sống khởi đầu mới.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa sứ đúng cách

Muốn hoa sứ phát triển tốt thì chúng ta nên chọn trồng trong chậu vì dễ chăm sóc và đẹp nhất khi đặt trong khu vườn. Đến một khoảng thời gian nào đó bạn nên lấy rễ cây của nó ra và đổi sang một chậu mới. Không ít người thắc mắc tại sao phải làm như vậy bởi khi khi chúng ta để lâu ngày cũ và rể của nó sẽ phình to. Chính vì thế bạn phải nên thay đổi sang chậu mới để cây có không gian phát triển. Đối với chậu trồng hoa sứ, bạn phải chắc chắn có lỗ thoát nước thông thoáng, kích thước chậu phù hợp với bộ rể. Bạn có thể lựa chọn chậu đất, chậu sứ hay chậu cảnh đều được.

Đối với đất trồng hoa sứ, chúng ta có thể trồng trên bất kì loại đất nào, nhưng vẫn đảm bảo tính tơi xốp và thoát nước tốt để tránh tình trạng ngập úng cây.

Tổng hợp những hình ảnh đẹp ý nghĩa về hoa sứ Hoa sứ đỏ:

Hoa sứ trắng:

Hoa sứ hồng:

Hoa sứ vàng:

Hoa sứ thái lan giống mới:

Với những chia sẻ trong bài viết trên về ý nghĩa, đặc điểm của hoa sứ cũng như những hình ảnh đẹp về nó có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về loài hoa mang nhiều ý nghĩa này. Ngoài các loài hoa trên, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của nhiều loài hoa khác mang những ý nghĩa khác nhau tại mục  “ Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất thế giới ”.

Bình chọn.

Danh ngôn cuộc sống là kho báu có giá trị vô giá cho tâm hồn nhân loại, những người thích đọc sách hay xem những trích dẫn và những câu danh ngôn luôn có một tấm lòng bao dung hơn trong cuộc sống, góc nhìn thoáng hơn và không tính toán.